Hướng dẫn tổng quát về Part 01 – TOEIC

 Vạn sự khởi đầu nan, mọi người cùng tìm hiểu xem thầy Quân chia sẻ điều gì về Past 1 cho chúng ta nhé!

Tổng quan về Past 1

Phần part 1 gồm mô tả hình ảnh (10 câu) từ câu 01 đến câu 10 với mỗi câu trong phần thi này bạn sẽ nghe bốn câu mô tả về một tấm ảnh mà đề thi giới thiệu. Khi nghe các câu này, bạn phải chọn câu mô tả đúng nhất những gì bạn thấy trong ảnh. Các câu này không được in trong đề thi và chỉ đọc một lần.

Phương pháp các bước làm bài 

Bước 1: Kiểm tra ảnh (Dự đoán những cái gì có thể xảy ra).

Bước 2: Lắng nghe (Bình tỉnh và lắng nghe những điểm đã suy đoán)

 Lưu ý: Các bức ảnh trong part 1 gồm 02 dạng: ảnh về nhân vật và ảnh phong cảnh. Việc kiểm tra ảnh sẽ tiếng anh trong lúc loa nó giới thiệu( bla bla bla ). Lúc đó, phải nhìn lượt qua tất cả 10 bức ảnh và sau đó nhận định 01 cách tổng quát để làm chính xác và tận dụng thời gian:

Đối với ảnh nhân vật:

Ai đang làm gì? (số người bao nhiêu, giới tính; động tác ra sao)
+ Số người, giới tính: Số lượng người? giới tính nam hay nữ? Nếu chúng ta xác định được số người (01 hay nhiều người) và giới tính sẽ đoán được chủ ngữ trong phương án chọn.

+ Đặc trưng nỗi bật: Hãy chú ý đến vẽ bên ngoài như: trang phục (mủ, cà vạt,..) ……nếu trường hợp nhiều người thì hãy xác định điểm chung (chẳng hạn 1 nhóm người có 01 người khác biệt or đồng nhất gì đó).

+ Động tác: Cái này thường gặp chỉ cần xác định được nó tỷ lệ đúng 80% rồi như (bắt tay, nhìn gì đó, đi bộ, nắm tay, …)

+ Đối với ảnh phong cảnh: Cấu tạo như thế nào? Vị trí ra sao? (địa điểm , đồ vật gì, trạng thái, vị trí của nó):
+ Địa điểm: như thế nào nên chú ý địa điểm như là nhà hàng, văn phòng, công viên, công trường, nơi mua sắm là những gì có thể xuất hiện trong bài.

+ Đồ vật là gì:  xem những đồ vật nỗi bật như  cây trồng, vật dụng văn phòng (sách, tranh ảnh, kính mát,…).

+ Trạng thái, vị trí: Cái này cực kỳ quan trọng khi đã phân tích 02 ý trên” Chẳng hạn trạng thái nó xếp chồng lên nhau, những đồ vật đứng thẳng hàng, cái bức ảnh treo trên bức tường. Và xác nhận kỹ mối quan hệ trái, phải, dưới trước sau của các đồ vật.

Thủ thuật khi nhận định ảnh:

+ Việc kiểm tra tính chất trong bức ảnh rất tốn thời gian nên khi kiểm tra tổng quát (nhìn 10 bức ảnh trong khi nó giới thiệu) nên chú ý các đặc điểm này.

+ Nếu không biết cách trả lời, bạn nên đoán câu trả lời rồi chuyển sang xem trước ảnh kế tiếp.

+ Lưu ý tranh mô tả cảnh (không có người trong ảnh) mà chúng ta nghe có he,she, they,… thì chúng ta loại ngay câu đó nhé.

+ Trong bức ảnh mà có nhiều người: Chúng ta phải để ý họ có chung với nhau điểm chung nào (ví dụ: họ đang ngồi, họ băng qua đường, ….) hoặc 01 trong số họ khác biệt (một người đàn ông đeo kính) thường xuất hiện trong bài.

+ Sau đây là một số chiến thuật để giành điểm cao đối với dạng câu hỏi này.

1. Phán đoán chủ ngữ (Subject).
2. Quan sát vẻ bề ngoài của từng nhân vật (Appearance).
3. Quan sát vẻ bề ngoài của nhóm nhân vật (common appearance).
4. Quan sát động tác của từng nhân vật ( action).
5. Quan sát động tác chung của các nhân vật (common action).
6. Ngoài các nhân vật, các bạn cần quan sát những thứ xung quanh nhân vật:
trạng thái và chi tiết đặc biệt xung quanh cũng có thể là đáp án. Mỗi bài thi có từ 1 đến 2 câu hỏi loại này.

7. Nơi chốn các nhân vật đang hiện diện cũng có thể được đề cập trong các lựa chọn: Nơi chốn có thể là xác định vị trí (park, office, kitchen) hay không gian (at the computer, on the desk, on one’s bicycle).
 Giải thích cụ thể đối bức tranh mô tả người

Chúng ta cần chú ý 02 đặc điểm sau: Thứ nhất về động từ thể hiện người đó làm gì, thứ 02 đối tượng bị tác động bởi hành động (đôi lúc cần nghe hành động là đoán đúng ngay bức ảnh chúng ta đang xem) phía dưới 10 câu ví dụ trường hợp này được lấy từ 10 picture part 01, test 01 của est 1000.

Tags:

Trả lời